Hỗ trợ trực tuyến
ĐT: 028 38212360 (29)
 thuvien@caothang.edu.vn 
Liên kết website :
Đang online:  25
- Hôm nay:  180
- Tuần này:  2.014
- Tháng này:  13.301
- Tất cả:  861.488[ Đăng ngày: 18/06/2018 ]
Vòng chung kết bóng đá thế giới 2018 (World Cup 2018) đã khởi tranh. Nhìn lại sau vòng đấu đầu tiên, chúng ta thấy rằng có nhiều pha bóng gây tranh cải và được giải quyết rất thỏa đáng với sự hỗ trợ của các công nghệ.
Hôm nay chúng ta cùng điểm qua các công nghệ đã được FIFA cho áp dụng tại World Cup 2048 trên đất Nga.
1. Công nghệ VAR: 
VAR là tên viết tắt của công nghệ hỗ trợ trọng tài bằng video (Video Assistant Referee). Công nghệ này được sử dụng nhằm giúp các trọng tài bóng đá có thể đưa ra những quyết định chính xác nhất.

2. Công nghệ GLT:
Công nghệ Goal-line không phải đơn thuần là một loại máy, mà thực ra bao gồm nhiều thể loại thiết bị có mục đích nhận diện và phân tích dữ liệu đường đi, vị trí của bóng so với vạch khung thành được tính để làm bàn thắng.

3. Công nghệ EPTS:
Electronic Performance and Tracking Systems (EPTS, tạm dịch: hệ thống theo dõi và hoạt động điện tử) là một trong số những công nghệ hỗ trợ FIFA cho phép áp dụng tại World Cup 2018. EPTS là tổ hợp công nghệ dựa trên camera và phụ kiện mang mặc, giúp điều khiển và cải thiện khả năng, hiệu quả chơi bóng của cá nhân các cầu thủ và toàn bộ đội bóng nói chung.


Các công nghệ đang làm thay đổi cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Ý tưởng mới là động lực của ngành công nghiệp bóng đá để cải thiện các khía cạnh còn khuất, đồng thời đem lại sự chính xác, công bằng và nâng cao hiệu suất các cầu thủ  cũng như trọng tài trên sân cỏ.
CÁC TIN KHÁC