Hỗ trợ trực tuyến
ĐT: 028. 8212360 (29) 
 thuvien@caothang.edu.vn 
Liên kết website :
Đang online:  29
- Hôm nay:  81
- Tuần này:  1.086
- Tháng này:  52.989
[ Đăng ngày: 27/03/2019 ]

Sáng nay (26/3), chương trình tập huấn “Kỹ năng tập huấn kiến thức thông tin trong thư viện” đã diễn ra tại Trụ sở chính Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) với sự tham gia của các cán bộ Thư viện đến từ 53 trường Đại học khu vực phía Nam.

 

Buổi tập huấn có ông Nguyễn Hữu Giới - Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam, bà Dương Thuý Hương - Chủ tịch Liên chi Hội Thư viện Đại học phía Nam (Vilasal), TS. Nguyễn Thị Huyền - Giám đốc trung tâm Nghiên cứu Cải tiến phương pháp dạy và học Đại học, các cán bộ Thư viện của các trường Đại học và đại diện các nhà tài trợ.
 


Ông Nguyễn Hữu Giới - Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam
 


TS. Bùi Văn Thế Vinh - Phó Hiệu trưởng HUTECH tặng hoa cho ông Nguyễn Hữu Giới


Bà Dương Thuý Hương - Chủ tịch Liên chi Hội Thư viện Đại học phía Nam phát biểu

 

Buổi tập huấn được tổ chức với mục đích tạo điều kiện cho các Hội viên Hội Thư viện Việt Nam có cơ hội giao lưu học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm, phương pháp làm việc cũng như kinh nghiệm về các nội dung liên quan đến nhiệm vụ cải thiện kỹ năng, kiến thức thông tin trong thư viện các trường đại học.
 


Cán bộ Thư viện từ 53 trường Đại học phía Nam đã cùng tham gia buổi tập huấn  

 

Diễn giả chính của chương trình, TS. Nguyễn Thị Huyền đã có những chia sẻ về việc xây dựng mục tiêu và chuẩn đầu ra cho một khóa tập huấn kiến thức thông tin thư viện, những phương pháp làm việc phù hợp để tập huấn đạt được hiệu quả cần thiết. Bên cạnh đó, diễn giả còn chia sẻ, đưa ra gợi ý về những phương pháp sáng tạo để truyền tải thông tin đến bạn đọc - một kỹ năng cần thiết để “đưa thư viện đến gần với sinh viên”  của đơn vị mình.
 


TS. Nguyễn Thị Huyền chia sẻ tại buổi Tập huấn


Các cán bộ nhận chứng chỉ hoàn thành tập huấn


Buổi tập huấn góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của các thư viện đại học trong thời gian tới
 

Trong buổi chiều cùng ngày, cán bộ tham gia tập huấn tiếp tục với phần trình bày tham luận của Công ty IDT, phản biện, thảo luận... và đánh giá kết quả tập huấn. Cán bộ hoàn thành tập huấnnhận chứng chỉ của Liên chi Hội Thư viện Đại học phía Nam (Vilasal).

Tin: Ngọc Anh
Ảnh: Thiên Di - Duy Long

CÁC TIN KHÁC